fbpx
Tìm ra cây cầu gỗ Cheo Veo đẹp ngất ngây giữa rừng thông Đà Lạt

Tìm ra cây cầu gỗ Cheo Veo đẹp ngất ngây giữa rừng thông Đà Lạt

Đà Lạt quả biết chiều lòng hội con dân ghiền sống ảo khi giờ đây lại vừa lộ diện thêm một tọa độ đẹp như phim khiến nhiều chị em đắm đuối. Thử khám phá xem cầu treo La Bá có gì mà hot đến vậy nhe!

Cầu treo La Bá nằm ở đâu?

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-1

Chỉ với một vài bức ảnh đẹp ảo diệu xuất hiện trên Facebook cũng đủ khiến 500 anh em tò mò hỏi rõ tung tích địa điểm này. Cầu treo La Bá tọa lạc tại phường Xuân Thọ, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 12km, sẽ là một địa điểm khá thách thức cho những ai có máu liều tìm đến nè!

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-2

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-3

>>> Hướng dẫn chi tiết đường đi đến cầu treo La Bá:

– Từ trung tâm thành phố, các bạn chạy theo QL20 hướng đi đồi chè Cầu Đất. Vừa qua nhà thờ Đa Lộc một xíu thì để ý bên tay trái sẽ có đường vào Thác Hang Cọp.

– Chạy vô đường Thác Hang Cọp khoảng 10km, các bạn chú ý bên tay trái khi nào thấy có bảng Thác Hang Cọp nhỏ ngay cột điện hoặc tiệm tạp hóa lớn tên Phúc Nhờ thì quẹo trái vào hẻm này.

– Vào đây thì đường sẽ là đất đá chủ yếu, chạy men theo đường mòn khi nào thấy bảng chào Khu Du Lịch Sinh Thái Thác Hang Cọp, chúng ta sẽ tiếp tục ôm cua trái đi xuống.

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-4

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-5

– Bạn cứ chạy và gặp cây cầu tráng xi măng bắt qua con suối rồi chạy thẳng tiếp, khi nào gặp cái dốc cao và trước mặt có một ngã ba, bên trái là đường láng xi măng, bên phải là đường đất đá, các bạn quẹo phải theo đường đất đá đi tiếp.

– Tiếp tục đi thẳng, bạn sẽ gặp một ngã ba bên tay phải, bạn bỏ qua và chạy tiếp đổ dốc sẽ gặp thêm một ngã ba, trước mặt có hai ngôi nhà và bên tay phải có cây cầu gỗ nhỏ, các bạn chạy qua cây cầu này và chỉ đi từng xe vì cầu yếu.

– Tới đây bắt đầu sẽ có đường tráng xi măng nhỏ, các bạn chỉ cần men theo đường này đổ dốc, sẽ gặp tiếp cây cầu gỗ mới làm thì trước mặt các bạn sẽ là cầu treo La Bá.

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-6

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-7

Một số lưu ý khi check-in cầu treo La Bá

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-8

Vì là một địa điểm sống ảo mới toanh và không có sự quản lý nên các bạn muốn check-in nơi này phải hết sức lưu tâm một vài điều sau nhé:

– Tay lái cứng, vì đường đi rất khó, nhiều dốc cao, nhiều đá, nhỏ hẹp, có đoạn chỉ chứa được 1 bánh xe mà lại 1 bên vực, 1 bên cỏ cây.

– Nên đi xe số, đừng đi xe tay ga.

– Hạn chế 1 xe 2 người, vì sẽ lên dốc không nổi, có lúc phải xuống đi bộ.

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-9

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-10

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-11

– Đường ít nhà dân, nên kiểm tra xe kĩ trước khi vào, nhớ đổ xăng đầy.

– Từ trên cầu nhìn xuống dưới là con sông, cao khoảng 10-15m. Ai sợ độ cao thì hạn chế bước qua cầu treo này nhé vì có thể sẽ chóng mặt té đó.

– Vì là cầu dây treo và có xe máy qua lại thường xuyên nên nó cũng rung lắc dữ lắm, hội “yếu tim” nhớ cân nhắc kỹ trước khi leo lên đây.

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-12

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-13

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-14

– Cầu này là con đường đi lại hàng ngày của nhiều người dân sinh sống nơi đây. Khu vực lại còn hoang sơ, không có sự tác động của du lịch. Thế nên nhớ giữ ý thức, tránh phá hoại tài sản của người dân, không xả rác, “đừng để lại gì ngoài những dấu chân” bạn nhé!

– Xung quanh cầu là khung cảnh núi non, rừng thông, cỏ cây vô cùng hùng vĩ. Gần khu vực đó còn có cả những rẫy cà phê, những căn chòi gỗ rất đẹp. Các bạn có thể tranh thủ làm vài bức ảnh sống ảo để đời nhé!

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-15

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-16

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-17

chan-dong-toan-da-lat-cau-treo-go-dep-nhu-phim-ai-co-gan-moi-dam-thu-18

Note lại kỹ con đường đến cầu treo La Bá và “có gan làm liều” thì tại sao không thử check-in một lần cho thỏa cơn tò mò đi bạn ơi!