ĐẶT PHÒNG NGAY

Tìm đến đường Hầm Tàu Hỏa đẹp như trong phim ở Đà Lạt

Posted on
  1. Trang Chủ
  2. Cẩm Nang Du Lịch Đà Lạt

Đường hầm tàu hỏa chính là địa điểm được nhiều bạn trẻ tìm đến check-in ở Đà Lạt trong thời gian qua. Thoạt nhìn bạn sẽ tưởng tượng ngay đến khung cảnh đẹp như mơ của bộ phim Be With You nổi tiếng vậy đó.

Hướng dẫn đường đi đến đường hầm tàu hỏa Đà Lạt

Đường hầm tàu hỏa Đà Lạt thuộc con đường xe lửa răng cưa do thực dân Pháp xây dựng đã lâu, dài 84km, nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) với Đà Lạt. Đây là một đường hầm bị bỏ hoang từ lâu, in hằn vết cũ kỹ với những thảm rêu lấm tấm trên tường bao cùng những bụi cỏ bao quanh miệng hầm.

Ảnh: bao.boo

Ảnh: sanra.san

Theo những người dân địa phương, con đường sắt nối dài được khởi công xây dựng từ năm 1903, qua 29 năm mới hoàn thành và tốn rất nhiều chi phí. Để xây dựng được đoạn đường sắt từ Sông Pha đến Đà Lạt dài 43km, các công nhân phải liên tục lao động trong khoảng 13 năm. Đoạn đường này có rừng núi hiểm trở, độ dốc lớn, có nhiều công nhân người Việt đã phải bỏ mạng do bệnh sốt rét, do tai nạn sập hầm.

Ảnh: pu_pct

Ảnh: ngantran__

Đường hầm tàu hỏa Đà Lạt có 2 đầu, nếu chịu khó đi xuyên qua đầu bên kia chụp hình sẽ đẹp hơn rất nhiều nhé. Đường trong hầm hơi trơn và ẩm ướt, sình lầy nhưng cũng không quá khó để đi qua nếu muốn có hình sống ảo đẹp.

Ảnh: green_dawn_

Ảnh: mon.oi_mon.a

Hướng dẫn đường đi:

Đường hầm tàu hỏa Đà Lạt cách trung tâm thành phố khoảng 20km, hướng về phía Cầu Đất. Trên đường đi, bạn nhìn bên tay phải sẽ thấy bảng chỉ dẫn đến với đường hầm. Bạn có thể liên hệ số điện thoại của chú Minh (0927 798 852) để được hướng dẫn.

Ảnh: lenzxoxo

Theo : Monster | ivivuĐặt phòng

9 Lý Do Để Chọn DalaHotel

Chuỗi khách sạn với gần 200 phòng lớn nhất Đà Lạt - Giá luôn rẻ - chất lượng cao (chỉ từ 290k/đêm)
Vị trí ngay trung tâm thành phố Cách Chợ Đà Lạt chỉ 750m
Đặt phòng và xác nhận nhanh chóng, không cần đặt cọc
Giảm ngay 10% giá thuê xe máy cho du khách ở tại hệ thống của Dala (Xe giao tận nơi)
Khách sạn mới xây dựng, được đầu tư trang thiết bị hiện đại.
Hỗ trợ xe đưa đón sân bay với giá chỉ 250.000đ
Voucher giảm 10% khi mua đặc sản Đà Lạt cho du khách ở tại hệ thống của Dala
Nhân viên tư vấn địa điểm du lịch người bản địa. Hỗ trợ quý khách 24/7 hoàn toàn miễn phí. Giảm 10% khi đặt tour tại Dala.
Mở cửa đón khách 24/24 (Quý khách không cần kêu cửa nếu về trễ)