fbpx
Mùa lễ hội cuối năm, Đà Lạt vừa đón giáng sinh vừa tổ chức Festival Hoa 2019

Mùa lễ hội cuối năm, Đà Lạt vừa đón giáng sinh vừa tổ chức Festival Hoa 2019

Năm nay, festival hoa Đà Lạt sẽ được tổ chức 5 ngày vào dịp cuối năm, trước Tết Dương lịch và đúng dịp Giáng sinh.

Cụ thể thời gian diễn ra festival hoa Đà Lạt 2019 như sau:

– Thời gian: 5 ngày, từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 12

– Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên, Thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa điểm khác tại tỉnh Lâm Đồng

Chủ đề của Festival hoa Đà Lạt 2019 đó là “Hoa Đà Lạt – Kết Tinh Kỳ Diệu Từ Đất Lành”. Sẽ có 15 chương trình chính diễn ra trong sự kiện Festival hoa Đà Lạt 2019 cho mọi người tham dự. Những ngày này, khắp các con đường, ngõ phố của Đà Lạt đều rực rỡ sắc hoa, đặc biệt là khu vực hồ Xuân Hương và vườn hoa thành phố. Festival hoa lần này nhiều không gian hoa sẽ tiếp tục được thiết kế quanh hồ Xuân Hương với những mô hình hoa độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của Đà Lạt như biệt thự cổ Đà Lạt bằng hoa tươi, công viên các loại hoa – lá trang trí mới lạ.

Không gian hoa cũng được tạo dựng tại các làng hoa truyền thống của Đà Lạt và trên những con đường: đường Lê Đại Hành, vòng xoay đài phun nước trước chợ Đà Lạt. Ngoài yêu cầu cách thể hiện mới lạ, tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích sự tham gia của người dân, cộng đồng trong các hoạt động của lễ hội, hạn chế dàn dựng sân khấu hóa các nội dung chương trình.

Lịch trình diễn ra Festival hoa Đà Lạt 2019:

– Khai mạc Festival hoa Đà Lạt

– Chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”

– Đêm hội Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất làng

– Đêm rượu vang Đà lạt

– Tuần lễ thời trang áo dài – lụa Đà Lạt

Trong khuôn khổ của Festival hoa Đà Lạt 2019 còn diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn khác như:  trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; hội chợ thương mại quốc gia Festival hoa Đà Lạt; giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hà Quốc; trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc bay cao vươn xa.

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức hai năm một lần vào tháng 12 – thời điểm Đà Lạt có thời tiết đẹp nhất trong năm. Hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, kêu gọi đầu tư vào ngành trồng hoa Đà Lạt, cũng như quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa và con người Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt diễn ra lần đầu tiên vào tháng 12/2005, mang chủ đề Đà Lạt – Điểm hẹn muôn sắc hoa, tiếp nối sau thành công của Lễ hội Sắc hoa Đà Lạt 2004.