fbpx
Không gian hoa thu hút du khách ở Lễ Hội Festival Hoa Đà Lạt

Không gian hoa thu hút du khách ở Lễ Hội Festival Hoa Đà Lạt

Chỉ còn 3 ngày nữa Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII sẽ chính thức khai mạc. Những không gian hoa, đường hoa Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo… đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng, bắt đầu cuốn hút du khách đến chiêm ngưỡng.
Công nhân Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt đang thiết kế “suối hoa” trên đường Lê Đại Hành
Theo ghi nhận, từ sáng17/12, đường hoa đang được các công nhân của Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt khẩn trương thi công, hoàn thành những công đoạn cuối, đảm bảo kịp tiến độ. Đường hoa trải dài từ cầu Ông Đạo lên đến Lê Đại Hành với những mảng màu, nghệ thuật sắp đặt lạ mắt và độc đáo.
Theo ông Phạm Văn Tuyên – Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt, con đường hoa gồm 25.000 chậu hoa các loại và 340 lẳng hoa đủ màu sắc được bố trí, sắp đặt thành các tiểu cảnh hoa, các hình tượng ngộ nghĩnh về hoa. Đặc biệt, năm nay đơn vị thi công dùng các mô hình thân thiện với môi trường để trang trí như vỏ chai nhựa, lốp xe, đĩa CD, màng tre, gỗ pallet… “Không gian hoa được hoàn thiện vào ngày 18/12 và trưng bày phục vụ du khách cùng người dân địa phương tham quan thưởng lãm đến ngày 2/1/2020” – ông Tuyên cho biết thêm.
Ngoài ra, những công trình tiểu cảnh hoa mà các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia được trưng bày bên bờ hồ Xuân Hương, vòng xoay Đài phun nước trung tâm TP Đà Lạt… tạo thêm một không gian hoa đẹp, ấn tượng để công chúng đến với Festival Hoa Đà Lạt thưởng lãm.
Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kiểm tra tiến độ thực hiện không gian hoa
Du khách thích thú chụp ảnh với “đàn chim lạc” tại khu vực Đài phun nước trung tâm thanh phố

 

Hoa trên phố hội họa Lê Đại Hành

 

Du khách với không gian hoa bên Hồ Xuân Hương

 VĂN BÁU (baolamdong.vn)