fbpx
Điểm qua những ngôi chùa có kiến trúc đẹp tại Đà Lạt

Điểm qua những ngôi chùa có kiến trúc đẹp tại Đà Lạt

Chùa không chỉ là điểm đến của những tín đồ Phật giáo, mà còn là điểm tham quan của khách du lịch khi đến thành phố Đà Lạt. 

Đến chùa chúng ta không những tìm được những giây phút bình yên, tĩnh lặng mà còn không khỏi trầm trồ trước kiến trúc đẹp mắt của nơi đây. Vừa có thể ngắm cảnh lại vừa tĩnh tâm cầu bình an. Cùng điểm qua 5 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất ở Đà Lạt nhé.

1.Chùa Linh Quy Pháp Ẩn

Đến chùa Linh Quy Pháp Ấn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nơi này vừa yên bình thanh tịnh, vừa sở hữu không gian, phong cảnh đẹp mê hoặc lòng người. Đường lên chùa khó đi, lối đi nhỏ hẹp. Tuy nhiên khi đặt chân đến nơi, chắc chắn bạn sẽ thấy công sức của mình không hề lãng phí. Chùa Linh Quy Pháp Ấn có cánh cổng Thần Đạo uy nghiêm được ví như “cổng trời”. Đứng ở cổng, bạn có thể thấy khung cảnh huyền diệu, mờ ảo, như tranh vẽ. Chùa Linh Quy Pháp Ấn vừa có cảnh đẹp để bạn trầm trồ ghi lại những khung hình độc đáo, vừa có không khí trong lành yên bình để tâm hồn bạn tìm được khoảng bình lặng.

2.Chùa Linh Phước

Chùa được xây dựng từ năm 1949, là công trình kiến trúc khảm sành độc đáo. Điều tạo nên sự khác biết của chùa Linh Phước là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm bằng sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Vì sự khác biệt này nên chùa còn có tên gọi khác là “chùa ve chai”. Sở hữu kiến trúc độc đáo nên chùa Linh Phước là một điểm đến đối với khách du lịch. Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ những mảnh sứ đầy màu sắc của ngôi chùa. Bên cạnh đó còn là nơi tâm linh, tâm hồn người thư giãn trong chốn thiền cổ kính.

3.Chùa Tàu – Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa do các nhà sư thuộc tông Hoa Nghiêm và Phật tử người Hoa xây dựng từ năm 1958. Chùa được xây dựng theo phong cách của người Trung Hoa truyền thống với 3 gian lợp mái đơn giản. Điểm nhấn đặc biệt của ngôi chùa cổ ở Đà Lạt này đó chính là hệ thống tượng Phật quý lâu đời. Đây chính là điểm hẹn tâm linh ý nghĩa của du khách khi đến Đà Lạt.

4.Thiền viện Trúc Lâm

Đây là một ngôi chùa tọa lạc bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Từ bờ hồ du khách có thể men theo con đường nhỏ với 140 bậc thang, xuyên qua cánh rừng thông bạt ngàn để đến với khu thiền viện phía trên. Đứng ở Thiền viện Trúc Lâm du khách có thể ngắm nhìn hồ Tuyền Lâm ẩn mình dưới những cánh rừng thông bạt ngàn. Điểm nhấn của ngôi chùa này là hồ nước nhân tạo với nhiều loại cá cảnh được thả nuôi và vườn hoa phía trước chánh điện với đầy đủ các loại hoa đầy đủ màu sắc.

5.Chùa Linh Sơn

Đây là một ngôi chùa Phật giáo lớn và cổ kính nhất tại thành phố Đà Lạt. Ngôi chùa với lối kiến trúc độc đáo, tôn nghiêm. Chính điện chùa được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông giống như các chùa ở kinh thành Huế, trên đỉnh có đuôi rồng uốn lượn. Không gian nơi đây thanh bình giúp cho du khách có cảm giác an bình, thanh tịnh xua tan đi cảm giác mệt mỏi khi đến đây.