fbpx
Buổi sáng ở Đà Lạt ăn gì ?

Buổi sáng ở Đà Lạt ăn gì ?

Nếu bạn đến Đà Lạt vào một buổi sáng mộng mơ mà chưa biết thưởng thức món ăn sáng nào, thì hãy cùng Dala Garden điểm qua hàng loạt quán ngon, món ngon cho buổi sáng ở Đà Lạt nhé ! Danh sách dưới đây là những quán ăn mà chính dân “thổ địa Đà Lạt” cũng thường xuyên ghé đến và rất có tiếng ở thành phố hoa này đấy !

  • Bánh mì gà Nhân Ngãi :

Bánh mì gà Nhân Ngãi là “thương hiệu bánh mì” khá nổi tiếng ở Đà Lạt. Với vị Gà rất riêng cùng với ổ bánh mì “tròn mập” không đụng hàng. Bánh mì gà Nhân Ngãi luôn là lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ Fast Food, vừa vi vu Đà Lạt vừa thưởng thức bánh mì thì còn gì bằng.

Bánh mì gà Nhân Ngãi

12.000 – 15.000 / ổ

23 Trần Phú, Phường 3, Đà Lạt

  • Bánh hỏi thịt nướng Bà Năm :

Bánh hỏi thịt nướng Bà Năm có lẽ khách du lịch ít biết đến nhiều. Đa số dân địa phương thường đến quán bánh hỏi Bà Năm vào mỗi buổi sáng. Vì Đà Lạt quán bánh hỏi buổi sáng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Bánh hỏi thịt nướng ở đây nóng và thơm. Thịt nướng thì khỏi bàn vì vị rất ngon, nếu không tin thì bạn hãy thử một lần nhé.

Bánh hỏi thịt nướng Bà Năm

25.000 / dĩa

4 Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt

  • Bánh căn Lệ :

Có lẽ ai đến Đà Lạt đều đã dùng qua món bánh căn. Có cả nguyên một con đường bánh căn ở khu vực Tăng Bạt Hổ. Nhưng đối với người Đà Lạt, top quán bánh căn ngon thì chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Mà một trong những quán được người Đà Lạt cho điểm cao là quán bánh căn Lệ. Bánh căn ở đây từ vị bột cho đến nước mắm, mắm nêm ăn kèm đều có vị khác so với các quán còn lại. Ở bánh căn Lệ còn có thêm xíu mại rất ngon. Bánh căn Lệ luôn là một trong những quán bánh căn đắt khách nhất ở Đà Lạt đấy mọi người.

Bánh căn Lệ

15.000 – 25.000 / dĩa (tùy loại bánh)

44 Yersin, Phường 10, Đà Lạt

  • Bánh cuốn ông Sĩ :

Bánh cuốn ở các nơi khác thường chỉ có bánh cuốn cuộn nhân nấm thịt ăn kèm với các loại chả. Còn ở Đà Lạt, bánh cuốn mọi người thường ăn kèm với chả và cả thịt nướng. Quán bánh cuốn ông Sĩ là một trong những quán bánh cuốn có lượng khách đều đặn nhất ở Đà Lạt. Vì vị bánh rất ngon và thịt nướng được ướp vừa khẩu vị người dùng.

Bánh cuốn ông Sĩ

20.000 – 25.000 / dĩa

1 Trần Quý Cáp, Phường 9, Đà Lạt

  • Bánh mì Chảo 27

Bánh mì Chảo 27 là một trong những quán được khách du lịch biết đến khá nhiều. Quán thường đón một lượng khách khá đông vào mỗi buổi sáng. Chảo bánh mì ở đây khá hấp dẫn với nhiều loại như : thịt bò, patê, xíu mại, phô mai, xúc xích, sốt …

Bánh mì Chảo 27

20.000 – 45.000 / chảo (tùy món chọn)

6B Nguyễn Lương Bằng, Phường 2, Đà Lạt

  • Bún bò Thiên Trang

Bún Bò Thiên Trang cũng là một trong những quán nổi tiếng được nhiều người biết đến kể cả khách du lịch và người địa phương. Bún Bò Thiên Trang là một thương hiệu đã có từ lâu đời và rất có tiếng ở Đà Lạt. Vị nước lèo ở đây khá ngon, với hương vị đặc biệt, hợp khẩu vị với nhiều người và bún bò Thiên Trang luôn là lựa chọn hàng đầu cho những tín đồ “bún bò” ở Đà Lạt hay kể cả khách du lịch.

Bún bò Thiên Trang

35-000 – 45.000 / tô

2A Hồ Tùng Mậu, Phường 10, Đà Lạt

  • Hủ tiếu Sáu Dần

Hủ tiếu Sáu Dần là cái tên quen thuộc mà người Đà Lạt hay gọi thay cho cái tên hủ tiếu Dì Sáu. Hủ tiếu Sáu Dần cũng là một trong những quán lâu đời và nổi tiếng ở Đà Lạt. Ở đây, hủ tiếu có vĩ rất riêng và có cách nấu rất khác so với nhiều quán hủ tiếu ở Đà Lạt. Quán thường bán buổi sáng từ 6h đến 9h, 10h sáng là hết rồi.

Hủ tiếu Sáu Dần

30.000 – 40.000 / tô

7 Võ Thị Sáu, Phường 2, Đà Lạt

  • Hủ tiếu Hồng

Lại là một quán hủ tiếu có tiếng lâu đời ở Đà Lạt. Đặc biệt hủ tiếu Hồng rất đắt khách vào những buổi sáng sớm và đa số là người dân Đà Lạt ăn rất nhiều. Hủ tiếu Hồng nằm trong con hẻm đường Lê Quý Đôn gần nhà xe Phương Trang. Ở đây cũng chỉ bán buổi sáng và tầm 10h là hết rồi.

Hủ tiếu Hồng

30.000 / tô

33 Lê Quý Đôn, Phường 5, Đà Lạt

  • Mì Tàu Cao

Mì Tàu Cao với món đặc biệt là Mì Hoánh Thánh rất ngon. Nước lèo ở đây khá ngọt và vị chuẩn theo người Tàu, Bạn có thể gọi thêm xương, xíu quách. Mì Hoành Thánh ngoài nước lèo ra còn có thịt bằm ăn rất ngon. Đặc biệt ở Tàu Cao còn có bánh bao ngon số dách đó mọi người.

Tiệm Mì Tàu Cao

30.000 / tô

217 Phan Đình Phùng, Phường 2, Đà Lạt

  • Xôi Bắp

Xôi Bắp thì ở đâu cũng có nhưng quan trọng là ngon hay không. Buổi sáng ở Đà Lạt những quán xôi có khá nhiều, từ xôi mặn, xôi ngọt cho đến xôi bắp. Một trong những gánh xôi được nhiều người biết đến là Xôi Bắp ở Ấp Ánh Sáng. Nhưng hiện giờ thì quán xôi đã dời về nhà cô bán xôi ở đường Pasteur. Xôi bắp của cô rất ngon vì rất dẻo và có thêm đậu xanh rất ngon.

Xôi Bắp Pasteur

10.000 / hộp

Đường Pasteur (qua Cà Phê An Tiến dòm bên tay phải cô hay ngồi ở đường luồng trước nhà)

Qua bài viết này Dala Garden muốn gợi ý cho các bạn những quán ăn sáng ngon mà người Đà Lạt cũng rất chuộng. Các bạn cứ thưởng thức dần khi đến Đà Lạt nhém chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng đâu.

Bài viết từ Dala Garden (chia sẻ Cẩm Nang Du Lịch Đà Lạt)