Ăn sập Đà Lạt chỉ với 100k, tin được không ?
Dưới đây là gợi ý 10 món nhất định phải ăn và “ngon nhức nhối” cho những bạn đi Đà Lạt với cái bao tử “to to” nhưng chỉ số ngân lượng thì “nho nhỏ”.
1. Bánh Mì của Tiệm Bánh Cối Xay Gió
Điểm cộng của quán là nguyên liệu và tất cả các loại bánh đều được chế biến trong ngày nên vô cùng thơm ngon và an toàn. Nước sốt cho bánh mì được nêm nếm đậm đà và có nhiều nhân tha hồ cho bạn lựa chọn. Ghé đây thì nhớ đừng quên checkin bức tường vàng huyền thoại nữa nhé!
Ảnh: @nganloe
Địa chỉ: 1A Hòa Bình, P. 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 05:00 – 22:00
Mức giá: 15.000đ – 20.000đ
2. Bánh Tráng Nướng Dì Đinh
Một món ăn làm nên thương hiệu của làng ẩm thực Đà Lạt. Ăn bánh tráng nướng nóng hổi giữa tiết trời se se lạnh thì còn gì bằng, hơn nữa bánh cũng có nhiều toping như phô mai, xúc xích,… tùy vào gu ăn uống của thực khách.
Ảnh: @thuhien68
Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 14:00 – 18:30
Mức giá: 5.000đ – 18.000đ
3.Bánh Canh – Mì Quảng – Bún Bò Xuân An
Ảnh: @pinkybibi8692
Là một quán ăn đã quá nổi tiếng ở Đà Lạt, nước dùng của quán nóng hổi đậm đà, rau sống của quán là rau Đà Lạt nên vô cùng tươi ngon cộng thêm không gian quán sạch sẽ thoáng mát. Đến đây mà không thử là tiếc hùi hụi ráng chịu nha!
Địa chỉ: 15A Nhà Chung, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 07:00 – 22:00
Mức giá: 30.000đ – 44.000đ
4. Mì chảnh
“Mì chảnh” là cái tên thân thương mà thực khách đặt cho quán vì nếu vô đây ăn mà không giữ ý tứ là bị đuổi về hoặc không tiếp ngay từ ngoài cửa. Anh chị chủ quán rất tâm huyết và kĩ lưỡng trong từng khâu từ sơ chế cho đến lúc bưng tô mì nóng hổi ra phục vụ thực khách, chính điều này khiến bất cứ ai từng đến đây đều cảm nhận được họ làm vì đam mê chứ không hẳn vì kiếm tiền nên không phải có tiền muốn vô ăn là được đâu nhé.
Ngoại trừ việc chỗ ngồi hơi ít (tầm 20 chỗ) thì tất cả mọi thứ xứng đáng điểm 10 cho chất lượng. Một lưu ý “to to” là quán chỉ bán 4 ngày trong tuần, các ngày còn lại nghỉ vì nồi nước lèo thơm ngon đậm đà phải mất tận gần 2 ngày để hầm. Còn chần chừ gì mà không ghé trải nghiệm ngay thôi.
Địa chỉ: Địa chỉ: 28 Phạm Ngũ Lão, P.3
Thời gian mở cửa 15:00 giờ đến khi hết mì
Mức giá: 45k-85k
5. Sữa Đậu Nành Tăng Bạt Hổ
Người Đà Lạt buổi tối thường uống sữa đậu nành, nhâm nhi cái bánh và tám chuyện cùng bạn bè sau một ngày làm việc. Sữa đậu nành ở Đà Lạt cũng có nhiều loại như đậu nành, đậu xanh, đậu phụng và cho thêm sữa bò hoặc đường. Đến Đà Lạt rồi thì đừng quên ghé quán nhé!
Địa chỉ: 64 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 17:30 – 12:00
Mức giá: 5.000đ – 11.000đ
5. Bánh Mì Xíu Mại Hoàng Diệu
Ảnh: @makimakioat
Là món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực Đà Lạt, bánh mì giòn cùng nước chấm được nêm nếm vô cùng vừa vị còn thêm xíu mại, chần chừ gì mà không trải nghiệm ngay thôi.
Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa: 06:00 – 09:00
Mức giá: 10.000đ – 20.000đ
7. Bánh Căn Tăng Bạt Hổ
Ảnh: @mun_mun
Đây là một trong những món nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt, bánh căn giòn và nóng hổi, ăn kèm nước mắm hay mắm nêm đều ngon xuất sắc, nếu thích có thể ăn kèm xíu mại. Một món siêu ngon như thế này chẳng trách sao có nhiều người ghiền đến vậy.
Địa chỉ: 7 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 09:00 – 22:00
Mức giá: 20.000đ – 30.000đ
8. Kem Bơ Thanh Thảo
Ảnh: @dunmap
Là một trong những quán luôn trong tình trạng quá tải vì lượng khách đổ về liên tục. Kem bơ là một trong những món “best seller” của quán vì độ ngon khó cưỡng. Ngoài ra quán cũng có bán thêm kem hoa quả và nhiều loại đồ uống khác nhau, đáng để bạn trải nghiệm!
Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Tp. Đà Lạt,
Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 17:00 – 22:00
Mức giá: 20.000đ – 30.000đ
9. Bánh ướt chồng
Ảnh: fb Duy Nguyên
Bánh ướt chỉ với giá 2k/đĩa, topping bao gồm: chả lụa, nem chua, thịt nướng cùng với 3 loại nước chấm là mắm tỏi ớt, mắm nêm, mắm tương đậu ngon ơi là ngon. Cảm giác xếp đống đĩa cao lên tới mặt nó phê gì đâu luôn á, thử ngay thôi nào.
Địa chỉ: Hẻm 85 Hai Bà Trưng, phường 6
Thời gian mở cửa: 08:00 – 21:00
Mức giá: 25.000đ – 25.000đ
10. Bánh canh cá lóc An
Bánh canh ở đây thì khỏi phải bàn về độ tươi ngon, từ khâu đi chợ chọn rau, chọn cá cho đến khâu chế biến, ướp cá, nấu nước dùng rất kĩ, tạo nên hương vị thơm ngon và rất riêng khiến quán chiếm được cảm tình rất lớn từ người Đà Lạt cũng như du khách.
Chi nhánh 2: 337 Hai Bà Trưng, P6, Đà Lạt.
Chi nhánh 1: 21/9 Trần Phú, P3, Đà Lạt.
Thời gian mở cửa: 6:30 – 19:00
Giá: 30k-35k/tô